Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Xá Ninh - Sá Tổng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện về thắp sáng điểm trường em

 

Điện về thắp sáng điểm trường em

 

 

 

    Không còn cảnh thắp đèn dầu, mỗi khi ánh điện bừng sáng lên, ai nấy đều hân hoan. Niềm hạnh phúc ấy trở thành động lực để các thành viên trong đoàn tự thiện " Thiện Duyên " đã thực hiện chường trình tài trợ năng lượng mặt trời “ Mang ánh sáng về điểm trường”.

    Điểm trường bản Háng Mò Lừ (xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) cách trung tâm Trường khoảng 70 km. Từ khi lên điểm trường dạy học, 10 năm qua, các cô giáo trong trường tối đến là bật đèn tích điện, rồi thắp đèn dầu soạn giáo án. Đường ở  điểm bản Háng Mò Lừ phải đi bằng đường sông và đi bộ 1 tiếng mới đến điểm bản, ngày khô ráo đi còn khó nên phải chờ tới cuối tuần, cô mới về nhà, hoặc về trung tâm trường để sạc đèn, sạc nhờ điện thoại.

     Ngày 31-3-2021, điểm trường Háng Mò Lừ được lắp năng lượng mặt trời. Anh Hoàng Lâm, người thi công lắp đặt điện vẫn nhớ mãi quang cảnh khi ánh sáng được thắp lên ở điểm trường: “Buổi tối đầu tiên khi hoàn thành công trình, các cô đều bật hết các bóng điện, dãy lớp học của các cháu và phòng ở của các cô  giữa lưng chừng núi lung linh hẳn lên. Bà con trong bản tới chia vui với các cô. Trẻ con quanh quẩn tò mò cả buổi xem lắp điện, đến khi thấy ánh đèn ai nấy đều rạng rỡ và nở nụ cười trên khuôn mặt. Tất cả niềm vui ấy là những tình cảm của các anh chị trong nhóm "Thiện Duyên" đã mang đến cho các em, các anh chị đã luôn dõi theo và đồng hành trong suốt thời gian qua.Thay mặt  nhà trường đặc biệt là các em học sinh và các cô điểm bản Háng Mò Lừ xin được gủi lời chúc tới các anh chị trong nhóm "Thiện Duyên" Lời chúc sức khỏe hạnh phúc thành công và luôn trao yêu thương đến các em học sinh khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Một số hình ảnh mang ánh sáng về điểm trường

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Mào Thị Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết